ReadyPlanet.com
dot
dot
ค้นหาสินค้า


  [Help]
dot
dot
ตะกร้าสินค้า
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot
หมวดหมู่สินค้า
dot
ผลิตภัณฑ์วิตามินและอาหารเสริม
ผลิตภัณฑ์ เวชสำอางค์
รถเข็น สำหรับผู้ป่วย
เตียง สำหรับผู้ป่วย
ไม้เท้า, อุปกรณ์ช่วยพยุงเดิน
เครื่องตรวจวัดความดัน
เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาล
เครื่องวัดอุณหภูมิ
อุปกรณ์ผู้ป่วย
dot
รวมลิงค์เพื่อนบ้าน
dot
bulletศูนย์การได้ยินดีเมด
bulletYa & You ยากับคุณ
bulletAQ SKIN SOLUTIONS
dot
สมัครรับข่าวสาร

dot


แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง
Our social media-facebook
ศูนย์แพทย์หู คอ จมูก หมอสมชาย
ศูนย์การได้ยินดีเมด ศูนย์บริการเครื่องช่วยฟัง


Thaifranchisecenter.com article

“ดีฟาร์มาซี ” ร้านขายยาแฟรนไชส์ชลบุรี เดินหน้าขยายสาขาครอบคลุมพื้นที่ หลังพบมูลค่าตลาดต่อปีมีไม่ต่ำกว่า 2 พันล้านบาท ชี้ปัจจัยทำตลาดโตมาจากความเข้าใจในการใช้ยาของประชาชนที่มีสูงขึ้น ขณะที่การแข่งขันของผู้ประกอบการนับจากนี้คือการพัฒนาสู่การเป็นร้านขายยาคุณภาพ มาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข
 
ผศ.นพ.สมชาย พัฒนะอเนก ผู้บริหารร้านยาคุณภาพ “ดีฟาร์มาซี” ซึ่งปัจจุบันมีสาขาในตัวเมืองชลบุรี และพัทยา รวม 4 แห่ง กรุงเทพฯ 1 แห่ง และกำลังจะเปิดสาขา 6 ข้างมหาวิทยาลัยบูรพา เผยถึงการเติบโตของตลาดยาในจังหวัดชลบุรีว่า มีแนวโน้มสูงขึ้นตามความต้องการใช้ยาคุณภาพของคนพื้นที่ที่มีรายได้ต่อหัวสูงตามการขยายตัวทางเศรษฐกิจ
 
โดยพบว่าปัจจุบัน จำนวนผู้ประกอบการร้านขายยาในชลบุรีมีมากถึง 800 ร้าน เฉพาะพื้นที่พัทยาเพียงแห่งเดียวมีไม่ต่ำกว่า 400 ร้าน ขณะที่มูลค่าการขายรวมทั้งจังหวัดมีเฉลี่ยต่อปีไม่น้อยกว่า 2 พันล้านบาท

ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้ปริมาณการใช้ยาในจังหวัดชลบุรีมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งมาจากชาวต่างชาติที่เข้ามาอาศัยอยู่ในเขตเมืองพัทยา และนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ในจังหวัด ซึ่งกลุ่มต่างชาติเหล่านี้ค่อนข้างมีความรู้เรื่องการใช้ยา
 
ขณะที่ร้านขายยาส่วนใหญ่ก็มีการปรับรูปแบบการขาย ด้วยการเพิ่มเภสัชกรที่สามารถให้ข้อมูลเรื่องการใช้ยาแก่กลุ่มผู้ป่วยเพื่อให้เป็นไปตามกฎของกระทรวงสาธารณสุข ทำให้ผู้ป่วยจำนวนมากเลือกปรึกษาเภสัชกรแทนการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลกรณีที่เกิดการเจ็บป่วยไม่มาก
 
นอกจากนั้น ผู้ป่วยบางรายที่สามารถเบิกค่ายาจากส่วนราชการได้ ก็หันมาซื้อยานอกสถานพยาบาลเพื่อประหยัดเวลาในการเดินทาง
 
“การแข่งขันของผู้ประกอบการร้านขายยานับจากนี้คือ การเร่งยกระดับร้านให้ตรงตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ได้รับการประกาศเป็นร้านขายยาคุณภาพ ที่นอกจากจะสร้างความมั่นใจให้แก่กลุ่มผู้ใช้ยาได้แล้ว ยังได้สิทธิในการขายยาไวอากร้าโดยถูกต้องกฎหมาย ซึ่งในส่วนของ “ดีฟาร์มาซี” ได้มีการพัฒนา และปรับปรุงร้านตรงตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข จนได้รับประกาศให้เป็นร้านขายยาคุณภาพมาก่อนหน้าแล้วเช่นกัน” ผศ.นพ.สมชายกล่าว

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์ 


http://www.thaifranchisecenter.com/info/show.php?etID=2130
ข่าวสารจากสื่อมวลชน

รายการ CEO 360 องศา ออกอากาศทางช่อง TNN24
Manager Online articleCopyright © 2018 All Rights Reserved.